Sản phẩm nổi bật

Fanpage FACEBOOK

hỗ trợ trực tuyến

Hotline: 0989722581

Lê Thị Thu

SĐT:01659108911

Trần Ngọc Thiện

SĐT:0989722581

thống kê truy cập
Hôm nay: 30
Hôm qua: 35
Tổng lượt truy cập: 19095

Số người đang online: 1

Online Counter

Cách chọn dụng cụ cắt gọt kim loại hợp lý cho doanh nghiệp

Sự ra đời của công nghệ cắt gọt kim loại đã giúp nâng cao năng suất lao động của các doanh nghiệp và đảm bảo độ chính xác khi gia công sản phẩm.

 Ngày nay trong môi trường cạnh tranh gay gắt, những xưởng gia công cơ khí thông minh đều hiểu việc quản lý, kiểm soát chi phí sản xuất là điều bắt buộc. Vì vậy nếu bạn có thể kéo dài tuổi thọ của các dụng cụ cắt gọt kim loại thì bạn có thể giảm bớt một phần chi phí. Những nhà sản xuất dụng cụ cắt gọt cũng hiểu được điều này và hầu hết các phòng nghiên cứu phát triển sản phẩm mới đều tập trung vào việc tăng độ bền cũng như kéo dài tuổi thọ của sản phẩm. 

Cắt gọt kim loại là phương pháp cắt bỏ đi trên bề mặt phôi một lớp kim loại dư thừa (lượng dư gia công) để cho chi tiết đạt được hình dáng, kích thước và chất lượng bề mặt theo yêu cầu.

Cắt gọt kim loại có thể thực hiện bằng tay hoặc máy. Với bàn tay lao động của mình, những người thợ cơ khí đã và đang làm ra nhiều sản phẩm khác nhau, từ những cỗ máy, những thiết bị kỹ thuật phức tạp đến những chi tiết máy tinh vi.

Tại sao bạn nên chọn dụng cụ cắt gọt kim loại hợp lý cho doanh nghiệp?

Khi sử dụng những dụng cụ cắt gọt kim loại đạt chuẩn sẽ giúp doanh nghiệp bạn nâng cao năng suất lao động, thu về những nguồn lợi đầu tư lớn và quá trình hoàn vốn sẽ nhanh hơn.

Hoàn vốn nhanh, nâng cao năng suất lao động cao

Chọn được cho doanh nghiệp những dụng cụ cắt gọt chuẩn hợp lý ngay từ đầu là việc làm vô cùng quan trọng, quyết định đến sự phát triển của công ty. Những dụng cụ hợp lí sẽ khai thác hết những tiềm năng của máy mới, hỗ trợ tối ưu nhịp độ cắt gọt kim loại và bạn sẽ có nhiều sản phẩm hơn trong một giờ, tiết kiệm thời gian làm việc. Theo đó doanh nghiệp sẽ nhanh chóng thu được lợi nhuận, giảm chi phí nhân công, sản phẩm có độ chính xác cao theo các thông số kỹ thuật và yêu cầu của khách hàng.

Hệ thống dụng cụ được chuẩn hóa sẽ giúp kéo dài thời gian sử dụng và giảm thời gian thay dao một cách đáng kể. Việc xem xét các số liệu thực tế giúp nhà kinh doanh định hướng tốt cho những cơ hội đầu tư. Dụng cụ cắt chuẩn có thể giúp tối ưu hóa khả năng gia công của máy mới. Việc tăng các thông số cắt lên 20% (chiều sâu cắt, vận tốc cắt, lượng chạy dao…) có thể giảm được 15-20 % giá thành sản phẩm. Điều đó có nghĩa là quá trình hoàn vốn đầu tư máy móc sẽ nhanh chóng .

 Ngày nay trong môi trường cạnh tranh gay gắt, những xưởng gia công cơ khí thông minh đều hiểu việc quản lý, kiểm soát chi phí sản xuất là điều bắt buộc. Vì vậy nếu bạn có thể kéo dài tuổi thọ của các dụng cụ cắt gọt kim loại thì bạn có thể giảm bớt một phần chi phí. Những nhà sản xuất dụng cụ cắt gọt cũng hiểu được điều này và hầu hết các phòng nghiên cứu phát triển sản phẩm mới đều tập trung vào việc tăng độ bền cũng như kéo dài tuổi thọ của sản phẩm. 

 Chúng tôi xin đưa ra 4 yếu tố hàng đầu giúp xưởng gia công có thể giảm chi phí cho dụng cụ cắt gọt

1/Kiểm soát nhiệt độ khi gia công

   Steve Geisel, giám đốc sản phẩm cao cấp của Iscar Canada cho biết “ yếu tố lớn nhất quyết định tuổi thọ công cụ là nhiệt độ và cách thức kiểm soát nhiệt độ”. “Chúng tôi kéo dài tuổi thọ công cụ bằng cách phát triển các loại carbide mới và chất nền mới cho mảnh insert, lớp phủ mới và chipformers để giúp giảm lượng nhiệt sinh ra trong khi gia công 

   Nhiệt độ trong quá trình gia công được tạo ra bởi tốc độ dụng cụ cắt đang cắt tiếp xúc với phôi kim loại. Tốc độ có mối tương quan trực tiếp đến tuổi thọ công cụ, khi tốc độ tăng, tuổi thọ của công cụ giảm xuống và điều này đúng với bất kỳ vật liệu nào bạn cắt và với bất kỳ mảnh insert bạn sử dụng

   Giảm lượng nhiệt trong quá trình gia công là điều quan trọng, nhiệt được tạo ra bởi ma sát khi bẻ phoi, và làm giảm tuổi thọ dụng cụ. Chúng ta có thể xịt CO2 lỏng trực tiếp khi cắt hoặc sử dụng dầu tưới nguội, làm mát để giảm nhiệt độ và kéo dài tuổi thọ của dụng cụ.

2/Vệ sinh lưỡi cắt

   Về cơ bản có nghĩa là loại bỏ vật liệu khỏi dụng cụ cắt sau quá trình gia công, đóng một vai trò quan trọng trong việc kéo dài tuổi thọ của dụng cụ cắt vì nó giảm thiểu khả năng sứt mẻ cạnh, có thể dẫn đến hỏng dụng cụ. Các nhà sản xuất dụng cụ cắt sử dụng các phương pháp khác nhau để vệ sinh lưỡi cắt như dùng bàn chải để vệ sinh, quét sạch phoi).

3/Kiểm soát việc thoát phoi

   Kiểm soát dòng phoi thoát ra trong quá trình gia công sẽ giảm thiểu hư hỏng cho công cụ. Hai cách mà các nhà sản xuất dụng cụ cắt đang giải quyết vấn đề này là:

   a/Nghiên cứu, thiết kế hệ thống làm mát trực tiếp trên công cụ. Các tia nước làm mát hoạt động trực tiếp trên khu vực cắt, vòi phun hình phễu tạo ra một tia nước làm mát làm giảm tích tụ phoi. Đây là loại làm mát bên trong phần lớn ngăn chặn sự hình thành các cạnh và vết nứt trên lưỡi cắt. Khác với các phương pháp làm mát thông thường, hệ thống này cho phép các thông số cắt cao hơn, công cụ được sử dụng hiệu quả hơn về chi phí.

   b/Chipbreaker được thiết kế riêng cho từng mảnh insert theo các quy trình cắt cụ thể. Thực tế, công dụng quan trọng của chipbreaker là kéo dài tuổi thọ hơn là việc thoát phoi

 

4/Lớp phủ cho dụng cụ

   Tất cả các vật liệu sản sinh ra lượng nhiệt khác nhau khi gia công, và tất nhiên nếu quá nóng thì điều đó làm hỏng dụng cụ cắt và ảnh hưởng đến quá trình cắt. Một cách để chống nóng là sử dụng các lớp phủ đặc biệt cho dụng cụ. Các nhà sản xuất sử dụng 2 lớp phủ chính sử dụng là lớp phủ CVD và PVD.

   Lớp phủ CVD thường dày hơn lớp phủ PVD và giúp bảo vệ lớp carbide khỏi nhiệt. Chúng cũng cung cấp khả năng chống mòn tốt. Tuy nhiên khi lớp phủ dày hơn, đồng nghĩ khó đảm bảo các cạnh sắc bén, do đó các lớp phủ CVD thường phải được mài giũa để cạnh được bén hơn. Lớp phủ PVD là lớp phủ mỏng hơn nên chúng dễ dàng phủ lên cho các lưỡi cắt sắc bến và tuân thủ tốt hơn các góc nhọn hơn so với lớp phủ CVD.